Bạn có biết quy trình sản xuất giấy kraft như thế nào không?

Giấy kraft thường được sử dụng làm vật liệu đóng gói. Nó có màu nâu. Bột giấy kraft được tẩy trắng một phần hoặc toàn bộ có màu nâu nhạt, kem hoặc trắng. Giấy kraft có độ bền xé cao, độ bền đứt và độ bền động. Hầu hết giấy kraft là web và phẳng. Bột gỗ mềm Kraft là một nguyên liệu thô phổ biến được đánh và nghiền trên máy giấy dài. Cùng tìm hiểu quy trình sản xuất giấy kraft trong bài viết này.

 quy trình sản xuất giấy kraft 

Nguyên liệu sử dụng trong quy trình sản xuất giấy

Ngày càng nhiều nguyên liệu có khả năng tái chế thành giấy. Tuy nhiên, các sản phẩm giấy trên thị trường chủ yếu được làm từ gỗ và giấy tái chế. Với mỗi loại nguyên liệu này, quy trình sản xuất giấy sẽ khác sự khác nhau.

Sản xuất giấy từ gỗ

Gỗ là nguyên liệu sản xuất giấy đã có từ lâu đời. Gỗ được lấy từ thân của các loài cây, trải qua quá trình tách vỏ lấy lõi, sau đó nghiền thành nhỏ. Qua bước tẩy rửa sạch sẽ, phần lõi gỗ được nghiền sẽ được trộn với nước, cùng với một số chất chuyên dụng tạo thành một hỗn hợp, tạo thành giấy sử dụng. 

Quy trình sản xuất giấy từ gỗ hiện nay vẫn giữ nguyên vẹn những bước cơ bản trên. Bên cạnh đó, có sự tham gia của các loại thiết bị, máy móc nên số lượng sản xuất giấy được gia tăng gấp nhiều lần so với trước kia.

Sản xuất giấy từ giấy tái chế

Giấy tái chế cũng là loại giấy được làm từ gỗ, tuy nhiên đã qua sử dụng nhiều lần. Các loại giấy tái chế sau khi được thu mua, đem về nhà máy và nghiền nhỏ thành bột. Thông qua việc dùng các chất tẩy rửa để làm sạch mực, loại bỏ cặn bẩn và được trộn với nước, tạo thành giấy mới. 

Hiện nay, giấy tái chế được khuyến khích sử dụng nhằm giúp bảo vệ môi trường, hạn chế tối đa tình trạng chặt phá rừng lấy gỗ trái phép.

Quy trình sản xuất giấy kraft

Bước 1: Xử lý nguyên liệu bằng phương pháp cơ học

Gỗ tự nhiên sau khi được sở chế sẽ được chuyển về nhà máy để thực hiện quy trình bóc vỏ. Bình thườnng, các mảnh gỗ được nấu lên, sau đó được thực hiện tẩy trắng bằng hóa chất như clo hoặc tẩy trắng không có clo. Tuy nhiên, giấy kraft không trải qua bước tẩy trắng nên giữ được màu nâu nguyên bản và có độ bền, dẻo dai nhất định.

Bột gỗ đều được làm ướt, đun sôi ở nhiệt độ 130 độ C. Sau đó bỏ thêm nước và nghiền nát trước khi đi vào công đoạn kế tiếp.

Bước 2: Xử lý bằng hóa học

Xử lý bằng hóa học là bước thứ hai trong quy trình sản xuất công nghệ giấy. Các mảnh gỗ sau khi đã được nấu từ 12 – 15 tiếng thì sẽ thu được thành phẩm là sợi gỗ và cellulose tách ra khỏi thân gỗ. 

Một số dung dịch đậm đặc trong quy trình sản xuất giấy ở khâu trộn có thể kể đến như phấn, cao lanh, blanc fixe, tinh bột,… Các chất này sẽ quyết định tới độ đục, độ bóng, độ trong cũng như độ mịn của giấy. Do đó, giấy chất lượng cao hay thấp sẽ phụ thuộc rất nhiều vào các loại dung dịch được trộn với bột gỗ ở công đoạn này.

Bước 3: Kéo giấy

Kéo giấy là công đoạn cuối cùng và cũng là bước quan trọng nhất.Giấy được kéo thành các tấm lớn trên máy kéo. Cụ thể, dung dịch bột giấy sẽ được đổ trên mặt lướt. Bên dưới có máy hút nước, hỗ trợ việc thoát nước từ giấy nhanh chóng. Giấy được kéo đến đâu thì máy cắt giấy sẽ được cắt đến đó, theo kích thước được thiết kế sẵn. 

quy trình sản xuất giấy kraft

Các sợi giấy được kéo chạy theo hướng của lưới. Giấy được kéo và ép thì sẽ được đem đi cắt và cuộn tròn và cắt theo kích thước định sẵn.

Tại sao nên đặt in các sản phẩm từ giấy kraft ở DHD?

Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp được đào tạo bài bản, DHD chắc chắn sẽ mang đến sự hài lòng cho tất cả khách hàng.

 • Thầu toàn bộ các công đoạn từ thiết kế đến sản xuất, gia công, đóng gói, giao hàng tận nơi
 • Cam kết về chất lượng sản phẩm
 • Đa dạng mẫu mã, đảm bảo chất lượng tốt nhất
 • In test mẫu theo yêu cầu
 • Đảm bảo tiến độ công việc
 • Hỗ trợ đóng gói và vận chuyển tận tay khách hàng toàn quốc

Nhanh tay đến với In DHD để được sở hữu những sản phẩm kraft hiện đại chất lượng nhất tại Hà Nội. 

Chi tiết liên hệ:

Hotline: 0949.804.352

Zalo: 0949.804.352

Phone: (024)3 225 2028

Email: innhanhdhd@gmail.com

Video

TRANG CHỦ

  Xem thêm

  GIỚI THIỆU

   Xem thêm

   Sản phẩm

    Xem thêm

    THANH TOÁN

     Xem thêm

     LIÊN HỆ

      Xem thêm

      0949804352