Tầm quan trọng của việc sử dụng nhãn dán

Ghi nhãn là việc hiển thị nhãn dán trong một sản phẩm. Nhãn chứa thông tin về một sản phẩm trên hộp đựng, bao bì hoặc chính sản phẩm đó. Nó cũng có cảnh báo trong đó. Ví dụ, trong một số sản phẩm, người ta viết rằng các sản phẩm có chứa dấu vết của các loại hạt và người bị dị ứng với các loại hạt không nên tiêu thụ. Loại và mức độ thông tin phải được truyền tải bằng nhãn được điều chỉnh bởi luật vận chuyển và an toàn có liên quan.

Nhãn mác cũng là một phần quan trọng tạo nên thương hiệu của sản phẩm và công ty. Nó giúp sản phẩm nổi bật trên thị trường và xác định nó như một phần của một thương hiệu cụ thể. Đây là điều quan trọng trong thời đại cạnh tranh cao và khốc liệt.

Nhãn dùng để thu hút sự chú ý của người mua hàng. Việc sử dụng những từ hấp dẫn có thể khiến khách hàng đang đi dạo dừng lại và đánh giá sản phẩm. Nhãn có thể là thứ đầu tiên mà khách hàng mới nhìn thấy và do đó tạo ấn tượng đầu tiên của họ về sản phẩm.

Mục tiêu của nhãn dán

Nhãn mang tính mô tả

Nhãn là vật chuyên chở thông tin về sản phẩm. Nhãn đính kèm cung cấp cho khách hàng thông tin để hỗ trợ quyết định mua hàng của họ hoặc giúp cải thiện trải nghiệm sử dụng sản phẩm. Các nhãn có thể bao gồm:

 • Chăm sóc và sử dụng sản phẩm
 • Công thức nấu ăn hoặc đề xuất
 • Thành phần hoặc thông tin dinh dưỡng
 • Đảm bảo sản phẩm
 • Tên và địa chỉ nhà sản xuất
 • Báo cáo trọng lượng
 • Ngày sản xuất và ngày hết hạn
 • Cảnh báo

Các ký hiệu được sử dụng trong nhãn

Nhiều loại ký hiệu để ghi nhãn dán bao bì được tiêu chuẩn hóa quốc gia và quốc tế. Đối với bao bì tiêu dùng, các biểu tượng để chứng nhận sản phẩm, nhãn hiệu mua hàng. Một số yêu cầu và biểu tượng tồn tại để truyền đạt các khía cạnh của việc sử dụng và an toàn đối với người tiêu dùng. Ví dụ, dấu hiệu ước tính ghi chú sự phù hợp với các quy định về trọng lượng và đo lường độ chính xác của EU. Ví dụ về các biểu tượng môi trường và tái chế bao gồm biểu tượng tái chế, mã nhận dạng nhựa thông và “chấm xanh”.

Luật dán nhãn

Ở một số quốc gia, nhiều sản phẩm, bao gồm cả thực phẩm và dược phẩm, được luật pháp yêu cầu phải có một số nhãn nhất định như thành phần, thông tin dinh dưỡng hoặc thông tin cảnh báo sử dụng (FDA). Ví dụ: nhãn là một thẻ hoặc nhãn bắt buộc về mặt pháp lý trên các mặt hàng mới mô tả vải và phụ liệu điều chỉnh ngành công nghiệp sản xuất nệm, vải bọc và đồ nhồi bông của Hoa Kỳ. Mục đích của nhãn luật là để thông báo cho người tiêu dùng về nội dung ẩn, hoặc vật liệu bên trong các sản phẩm. 

Tầm quan trọng của việc ghi nhãn

Dán nhãn là một phần quan trọng trong việc tiếp thị sản phẩm. Dán nhãn là điều cần thiết vì nó giúp thu hút sự chú ý của khách hàng. Nó có thể được kết hợp với bao bì và có thể được các nhà tiếp thị sử dụng để khuyến khích người mua tiềm năng mua sản phẩm. Bao bì cũng được sử dụng để thuận tiện và truyền tải thông tin. Các gói và nhãn thông báo cách sử dụng, vận chuyển, tái chế hoặc thải bỏ gói hoặc sản phẩm.

Việc ghi nhãn cũng được sử dụng để phóng đại sản phẩm. Ngoài ra, nó được sử dụng để nhận dạng. Loại nhãn này giúp người xem phân biệt sản phẩm với các sản phẩm còn lại trên các kệ hàng. Một người có thể tìm hiểu về các thành phần của một sản phẩm. Điều này giúp nâng cao nhận thức của khách hàng về mặt hàng họ đang tiêu thụ và việc ghi nhãn cũng giúp đề cập đến thành phần.

Nhãn là một yếu tố rất quan trọng khác trong một sản phẩm. Nó sẽ hiển thị thông tin chính xác về sản phẩm. Điều này càng quan trọng hơn trong các sản phẩm như dược phẩm. Việc ghi nhãn cũng phải có thông tin liên quan đến việc liệu sản phẩm có chứa các hóa chất độc hại hay không, đặc biệt nếu đó là sản phẩm dành cho trẻ em.

Xem thêm>>> Ý tưởng bao bì độc đáo cho người thích sáng tạo

Các chức năng quan trọng của ghi nhãn

 • Mô tả sản phẩm và chỉ rõ nội dung của sản phẩm.
 • Nhận dạng sản phẩm hoặc thương hiệu.
 • Phân loại sản phẩm.
 • Trợ giúp quảng bá sản phẩm.
 • Cung cấp thông tin theo yêu cầu của Pháp luật.

Trên đây là thông tin về nhãn dán mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Nếu có bất kỳ câu hỏi hay thắc mắc nào hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được nhận tư vấn sớm nhất.

Chi tiết liên hệ:

Hotline: 0967.766.346 – 0941.967.326

Zalo: 0967.766.346 – 0941.967.326

Phone: (024)3 225 2028

 Email: innhanhdhd@gmail.com

Website: Boxstores.net – Naturekraft.net – Innhanhhdh.com

Video

TRANG CHỦ

  Xem thêm

  GIỚI THIỆU

   Xem thêm

   Sản phẩm

    Xem thêm

    THANH TOÁN

     Xem thêm

     LIÊN HỆ

      Xem thêm

      0949804352